Things to do

เช่ารถตู้ เหมารถตู้ พร้อมคนขับ จ.อุบลราชธานี

ผลงานของเรา

          สนใจเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งเดินทางไปยังจังหวัดอื่นๆ ทั่วไทย เราบริการให้รถตู้เช่า และเหมารถตู้พร้อมคนชับ เพื่อท่องเที่ยว รับส่งสนามบิน จัดประชุมสัมนา เพื่อการเดินทางเป็นหมู่คณะ ด้วยรถที่ได้มาตรฐานเพียบพร้อมทั้งสมรรถนะ ความปลอดภัย ความสะดวกสบาย พร้อมคนขับที่สุภาพ และดูแลคุณอย่างดี เราชำนาญเส้นทางและมีประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม ที่จะคอยอำนวยความสะดวกและแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในการเดินทาง

สนใจเช่ารถตู้ในจังหวัด ติดต่อ หรือ คลิ๊กที่นี่

;

เช่ารถตู้ เหมารถตู้ พร้อมคนขับ จ.อุบลราชธานี เช่ารถตู้ เหมารถตู้ พร้อมคนขับ จ.อุบลราชธานี

เช่ารถตู้ เหมารถตู้ พร้อมคนขับ จ.อุบลราชธานี เช่ารถตู้ เหมารถตู้ พร้อมคนขับ จ.อุบลราชธานี

          อุบลราชธานี เมืองใหญ่ริมฝั่งโขงที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากว่า 200 ปี มีพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม มีหาดทรายแก่งหินอันงดงาม ดอกไม้ป่าน่าชม มีภาพเขียนสีผาแต้มอันลือชื่อ มีน้ำตกอัศจรรย์ไหลตกลงรู วัดวาอารามงดงาม สถานที่บางแห่งก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอัศจรรย์และดูแปลกตาชวนให้นักท่องเที่ยวอย่างเราไปสัมผัส ไปด้วยกันได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวอัศจรรรย์อุบลที่นักเดินทางอย่างเราไม่ควรพลาดต้องหาโอกาสมาเยี่ยมชมเก็บความงดงามด้วยตาตัวเองให้ได้ซักครั้งมาฝากกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก www.paiduaykan.com

อัศจรรย์วัดเรืองแสง

อัศจรรย์วัดเรืองแสง

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรือนิยมเรียกกันว่า วัดเรืองแสง ตั้งอยู่ที่ อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง โดยจำลองสภาพแวดล้อมของวัดป่าหิมพานต์หรือเขาไกรลาศ บริเวณบนยอดเขาจะมองเห็นพระอุโบสถสีปัดทองตั้งเด่นเป็นสง่า จุดเด่นของวัดคือ การได้มาชมภาพเรืองแสงเป็นสีเขียวของของต้นกัลปพฤกษ์ที่เป็นจิตรกรรมที่อยู่บนผนังด้านหลังของอุโบสถในยามค่ำคืน ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาชมและถ่ายภาพคือ ตั้งแต่เวลา 6.00.19.30 น. ซึ่งหากโชคดีก็จะได้เห็นดวงดาวมากมายเต็มท้องฟ้าอีกด้วย

สักการะพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ วัดหนองบัว

สักการะพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ วัดหนองบัว

วัดพระธาตุหนองบัว ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและมีความสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี มีสถาปัตยกรรมที่งดงามและน่าสนใจ คือ “พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ ” พระธาตุประจำปีเกิดปีมะเส็ง สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ครบรอบ 25 ศตวรรษของพุทธศาสนาในปี พ.ศ. 2500 โดยจำลองแบบมาจากเจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และรูปปั้นพญานาคราช 2 องค์ ขนาดใหญ่งดงาม ที่ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าพระเจดีย์

อัศจรรย์แห่งแก่งหิน สามพันโบก

แน่นอนหากพูดถึงอุบล สามพันโบก คือ สถานที่ท่องเที่ยวที่ฮอตสุด สุด แก่งสามพันโบก เริ่มเป็นที่รู้จักและปรากฎสู่สายตานักท่องเที่ยวเมื่อโฆษณาของ ท.ท.ท. ชุดพี่เบิร์ด เริ่มออกฉายภาพสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งเป็นฉากจบของโฆษณาชุดนี้จึงกลายเป็นคำถามว่า ที่ไหนกัน เมืองไทยมีที่แห่งนี้ด้วย นับแต่นั้นมาสามพันโบก จึงกลายเป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่รู้จักและได้รับความนิยม แก่งสามพันโบกเป็นแก่งหินที่อยู่ใต้ลำน้ำโขงในช่วงฤดูน้ำหลากซึ่งเกิดจากแรงน้ำวนกัดเซาะ กลายเป็นแอ่งมากกว่า 3,000 แอ่ง หรือ 3,000 โบก โบก หรือแอ่ง หมายถึง บ่อน้ำลึกในแก่งหินใต้ ลำน้ำโขง คำว่า “โบก” เป็นภาษาของลาวที่มักนิยมเรียกกัน

ชมพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใคร ที่ผาชนะได

ผาชนะได หน้าผาที่มีความสูงชันมากและเป็นจุดที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นก่อนจุดใดในประเทศไทยมองเห็นทิวทัศน์แม่น้ำโขงอยู่เบื้องล่างรวมถึง เทือกเขาแดนลาวที่สลับซับซ้อนในฤดูหนาวยังมีความงามของทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขง ให้ชมด้วยเนื่องจากเป็นจุดที่มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นจุดแรก ในประเทศไทยกรมอุตุนิยมจึงเอาผาชนะไดเป็นจุดอ้างอิงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้นแห่งแรก

ดอกไม้ป่าตาละลานตา ที่ ป่าดงนาทาม

ป่าดงนาทาม ตั้งอยู่ในพื้นที่ทางตอนเหนือของอุทยานแห่งชาติผาแต้มมีพื้นที่ติดต่อกัน 3 อำเภอคือ อำเภอโขงเจียม อำเภอศรีเมืองใหม่ และอำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานีการท่องเที่ยวที่ป่าดงนาทามเป็นลักษณะการเดินป่าชมธรรมชาติป่าไม้ ภูผาและแม่น้ำโขง สำหรับฤดูกาล ท่องเที่ยวของป่าดงนาทาม คือ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกไม้ป่าบาน เหมาะในการชมดอกไม้ตามลานหินเช่น เช่น หยาดน้ำค้าง แดงอุบล เอนอ้า เหลืองพิสมร และทุ่งดอกไม้ชื่อพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ได้แก่ ดุสิตา สร้อยสุวรรณา มณีเทวา ทิพเกสร สรัสจันทร เป็นต้น

ชมแสงสี พระอาทิตย์ตก เสาเฉลียงคู่

เสาเฉลียงคู่ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับป่าดงนาทามที่ เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำลมและแสงแดดมานานหลายร้อยปีลักษณะเป็นแท่งหินรูปร่างคล้ายกับดอกเห็นยักษ์ 2 แท่ง ตั้งอยู่คู่กันนอกจากความแปลกและอัศจรรย์ในรูปร่างแล้วบริเวณนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่งดงามอีกด้วย

ทุ่งดอกไม้ป่าผาแต้ม

ทุ่งดอกไม้ป่าในอุบลราชธานีนอกจากให้ชมที่ป่าดงนามทามแล้ว ทุ่งดอกไม่ที่ขึ้นชื่ออีกแห่งก็คือ ทุ่งดอกไม้ป่าผาแต้ม ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ระหว่างเส้นทางเดินไปยังน้ำตกสร้อยสวรรค์ ซึ่งเป็นน้ำตกที่สวยงามและมีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ลักษณะของการไหลลงจากน้ำตกลงมาจากหน้าผาใหญ่เป็นสายเดียวซึ่งก็ดูงดงามไปอีกแบบ ทุ่งดอกไม้ป่า ตั้งอยู่บริเวณลานหินด้านบนของน้ำตกสร้อยสวรรค์ ขนาบสองฝั่งของลำห้วย ทุ่งดอกไม้ป่าบนลานหินจะบาน เฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาว เท่านั้นโดยมีพื้นที่กว้างขวางจรดชายป่าเต็งรังที่อุดมสมบูรณ์

มองสายน้ำตกไหลลงรู น้ำตกแสงจันทร์

น้ำตกแสงจันทร์ น้ำตกลงรู หนึ่งเดียวในเมืองไทย ตั้งอยู่ที่ บ้านทุ่งนาเมือง ตำบลนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ชื่อของน้ำตกเรียกตามลักษณะของสายน้ำที่ตกผ่านลงรูหิน ส่วนที่มาของชื่อน้ำตกแสงจันทร์นั้น เรียกตามสายธารน้ำตก ที่โปรยละออง ผ่านช่องหินลงมาเป็นสีขาวนวลคล้ายแสงจันทร์โดยเฉพาะในวันเพ็ญ ที่แสงจันทร์จะสาดส่องมาตรงรูหินพอดี พร้อมกับละอองของธารน้ำตก ที่โปรย ดูเป็นประกายสีนวลสวยงามมาก ซึ่งทั้งหมดนี้คือที่มาของชื่อและเสน่ห์ของน้ำตกแห่งนี้ ที่ยังคงเก็บความงามสงบประสานอย่าง กลมกลืนของธรรมชาติไว้ให้เป็นที่ประทับใจ

;